top of page

TÌM KIẾM KHÓA HỌC & ĐỊNH NGHĨA KINH TẾ

Tìm hiểu hơn 1,000 thuật ngữ kinh tế, các video và khóa học về tài chính đầu tư

KẾT QUẢ TÌM KIẾM

The Industrial Revolution: How far has we go & What has changed?

Historical Events

Research: Pfizer & Moderna: How mRNA companies disrupting the pharma industry?

Corporates

didyouknow.jpeg

Khi bắt đầu đầu tư vào các tài sản như máy móc, nhà xưởng, trang thiết bị, doanh nghiệp sẽ phát sinh một khoản chi phí đầu tư tương đối lớn cần được ghi nhận ngay vào chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên theo bản chất kinh tế, những tài sản đó đều được doanh nghiệp đầu tư để vận hành sản xuất kinh doanh trong một khoảng thời gian dài, nên nếu ghi nhận toàn bộ chi phí ngay khi mới được đầu tư, thì năm đầu doanh nghiệp sẽ chưa có doanh thu mà đã phát sinh chi phí lớn gây thua lỗ, còn những năm sau lại không phát sinh chi phí trong quá trình vận hành sản xuất. Điều này là bất hợp lý, do đó khái niệm “khấu hao” trong kế toán được giới thiệu để khắc phục vấn đề này

didyouknow.jpeg

Nếu làm các nghiệp vụ hải quan, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa quốc tế, có lẽ C/O sẽ là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất đối với mỗi doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển để được thông quan qua các nước và được hưởng mức thuế phù hợp. Giống như một quyển hộ chiếu cho hàng hóa, C/O được công nhận ở 193 quốc gia trên thế giới và mỗi nước sẽ có một mẫu hộ chiếu khác nhau để đăng ký lưu thông hàng hóa.

didyouknow.jpeg

Trung tâm thương mại Thế giới, tòa tháp đôi Malaysia, thiên đường mua sắm Dongdaemun, tòa nhà Bitexco là những biểu tượng cho một ngành kinh doanh mang tính cách mạng: bất động sản thương mại. Với những kiến trúc được thiết kế tỉ mỉ, những biểu tượng này không chỉ thu hút khách du lịch, mua sắm mà còn trở thành địa điểm kinh doanh đắc địa của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

bottom of page